VISA APPLICATION PROCESS IN TAIWAN [VI VER.]

[Cập nhật: 16/06/17]

* Để được chấp nhận đi thực tập tại Đài Loan, EP cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– EP phải còn là sinh viên trước và sau chuyến thực tập tại Đài Loan tại cùng một trường đại học/cao đẳng.

-Nếu EP gần ra trường / đã ra trường mà vẫn muốn đi chương trình thì phải có giấy xác nhận hoãn tốt nghiệp (trường hợp EP gần ra trường) hoặc giấy chứng nhận vẫn còn là sinh viên (trường hợp EP đã ra trường – thường sẽ nhờ quen biết thầy cô để ký giấy )

* Các bước để chuẩn bị visa đi Đài Loan

– Bước 1:

Sau khi ký AN trên hệ thống, EP gửi  bản copy hộ chiếu + giấy chứng nhận sinh viên (hoặc giấy hoãn tốt nghiệp) + file ảnh điện tử qua email cho AIESEC Đài Loan

AIESEC Đài Loan sẽ gửi hồ sơ của EP lên chính phủ để hoàn tất thủ tục giấy tờ (2-3 tuần)

Giấy tờ sau khi được làm xong sẽ được gửi qua thư cho EP (Gửi fax nhanh tầm vài ngày, gửi bình thường tầm 1-1,5 tuần, nên nhắc gửi fax nếu gấp)

– Bước 2:

EP gửi hồ sơ của mình lên Đại sứ quán / Lãnh sự quán để xin visa. Trường hợp EP ở xa có thể gửi kèm giấy ủy quyền cho người thân ở Hà Nội/HCM 

Hồ sơ bao gồm:

  1.  Thư mời bên phía AIESEC +công ty bên Taiwan + những giấy tờ từ chính phủ Đài Loan
  2. Hợp đồng dịch vụ đã ký với AIESEC Việt Nam
  3. Passport
  4. 2 Ảnh 4 x 6 , mới chụp trong 6 tháng trở lại đây
  5. Sao y Chứng minh nhân dân
  6. Sao y Sổ hộ khẩu
  7. Tờ khai xin visa Đài Loan (kê khai online trên https://visawebapp.boca.gov.tw, sau đó tải về in ra và ký tên)  

 

– Bước 3:  Nộp hồ sơ:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ , EP tới 1 trong 2 Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội (đối với những EP có hộ khẩu từ Huế ra Bắc) hoặc thành phố Hồ Chí Minh (đối với những EP có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam) để nộp hồ sơ (có thể nhờ người ủy quyền)

Địa chỉ hai văn phòng này như sau:

Tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy lẻ 128, 129, 130)

Tại thành phố Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 19E, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

ĐT: 08-39621745/50  

Chi phí visa: [updating]

Lưu ý:

  1. EP nên đi sớm vào buổi sáng để có thể nộp được hồ sơ, vì lượng nộp hồ sơ xin đi xuất khẩu lao động khá đông.
  2. Khi đến nơi, EP cần trình hồ sơ xin visa để bảo vệ đưa số + tờ giấy hướng dẫn sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự. Nên photo tất cả giấy tờ vì nhân viên sẽ giữ lại 1 bản để đối chứng.
  3. Đợi đến khi được gọi số thì vào nộp hồ sơ.
  4. Khi nộp hồ sơ EP có thể sẽ bị yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ, vì thế nhưng EP ở xa nên gọi điện tới văn phòng xác nhận trước. Nên bổ sung sớm nhất có thể đễ không bị lùi ngày lấy visa.  

Tìm hiểu thêm về chi phí thực tập Đài Loan và các quốc gia là EY partner ở đây.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s